Which are the Applications of touch screen technology in various areas?

แอพพลิเคชั่นเทคโนโลยีจอสัมผัสในด้านต่างๆ มีอะไรบ้าง?

อาจมีการกำหนดหน้าจอสัมผัสเป็นการป้อนข้อมูลโดยเฉลี่ยบนชั้นของระบบแสดงผลภาพที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถสื่อสารข้อมูลได้ ติด ฟิล์ม บ้าน ให้อำนาจผู้ใช้ในการควบคุมหรือป้อนข้อมูลและข้อมูลด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียวหรือหลายสัมผัสโดยใช้สไตลัสหรือนิ้วที่กำหนดไว้ล่วงหน้า หน้าจอแสดงผลการฉายภาพบางอย่างต้องการการใช้ถุงมือแบบธรรมดาหรือเคลือบพิเศษเพื่อให้ทำงานได้ ในขณะที่บางประเภทต้องการดินสอหรือสไตลัสพิเศษบางชนิดเท่านั้น ขึ้นอยู่กับประเภทของหน้าจอสัมผัส ผู้ใช้อาจทำการเปลี่ยนแปลงจากสิ่งที่แสดง เช่น การขยายแบบอักษรข้อความด้วยคุณสมบัติพิเศษ อุปกรณ์หน้าจอสัมผัส เช่น หน้าจอสัมผัสของคีออสก์ยังช่วยลดการโต้ตอบโดยตรงระหว่างผู้ใช้และสิ่งที่แสดงอยู่ ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้เมาส์ทัชแพด หรือแม้แต่อุปกรณ์อื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน

A Better Way of Interacting with Touch Screen - Jammy Bright Beginnings

ข้อกังวลเบื้องต้นต่างๆ เกี่ยวกับหน้าจอสัมผัส

แม้จะมีประโยชน์และความสามารถทางเทคโนโลยีมากมาย ฟิล์ม ส มา ร์ ท เท ค แต่ก็ยังมีข้อกังวลที่ชัดเจนเกี่ยวกับการใช้จอภาพแบบสัมผัส:

สิ่งสกปรก และอันตรายจากการใช้งานที่มากเกินไป

เนื่องจากหน้าจอการฉายภาพจำนวนมากใช้การสัมผัสด้วยนิ้วหรือวิธีการอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน จึงมักมีความเสี่ยงที่จะเกิดสิ่งสกปรก รอยขีดข่วน และแม้กระทั่งความเสียหาย เมื่อเกิดภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ทักษะด้านประสิทธิภาพจะลดลงบ้าง

การปรับเทียบบนหน้าจอไม่ดี

เมื่อใดก็ตามที่หน้าจอสัมผัสไม่มีการปรับเทียบที่เหมาะสม ส่วนใหญ่จะสูญเสียความสามารถในการให้คำตอบที่ถูกต้องหรือเชื่อถือได้ และบางครั้งอาจไม่พบการสัมผัส ระบบการทำงานหรือแอพพลิเคชั่นที่ล้าหลัง ความพยายามในการรักษาหน้าจอสัมผัสอย่างถูกต้องอาจลอยได้ในบางโอกาส ทำให้ไม่สามารถเข้าใจอินพุตได้ช้าหรือไม่ตอบสนอง

Why Should You Use Touch Screen Technology? | Krimson Dobermans

การใช้ทัชสกรีนในด้านต่างๆ

ต่อไปนี้คือส่วนสำคัญบางส่วนที่ใช้หน้าจอสัมผัสเป็นหลักในขณะนี้

สำนักงานพาณิชย์

หน้าจอสัมผัสสามารถพบได้ในหลาย ๆ ทางในสภาพแวดล้อมสำนักงาน ตั้งแต่การสแนป ID และการป้อนรหัสประจำตัวเพื่อเข้าถึง ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ในสำนักงานจริงที่ต้องการท่าทางสัมผัสแบบง่ายๆ เพื่อรับทั้งการป้อนข้อมูลและการตรวจสอบงานเฉพาะ โรงสื่อ Media Houses น่าจะเป็นพื้นที่ไม่กี่แห่งที่ใช้หน้าจอสัมผัส ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามสภาพอากาศ รัฐที่สัมผัสและตัวเลขตลอดการเลือกตั้ง หรือหากรายงานเหตุการณ์สำคัญ นอกจากนี้ ด้วยหน้าจอสัมผัสยุคใหม่ นักข่าวจากสตูดิโอควรสัมผัสหน้าจอเฉพาะ ร่วมกับเพื่อนร่วมงานที่อยู่ในสถานที่จะดูราวกับว่าพวกเขาอยู่ในห้องพร้อมกับพวกเขา

สัมมนาและการประชุมคณะกรรมการ

ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการพูดคุยและการประชุมของคณะกรรมการบริษัทมักใช้หน้าจอสัมผัส ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถเน้นถึงปัจจัยและแง่มุมบางอย่างได้อย่างง่ายดาย ซึ่งอาจต้องใช้เวลามากเกินไปหรือทำให้เมาส์หรือเมาส์ของคอมพิวเตอร์ใช้งานไม่ได้

เครื่องถอนเงินอัตโนมัติ

ในโลกสมัยใหม่ ตั้งแต่การรับเงินในตู้เอทีเอ็ม ไปจนถึงการชำระค่าสาธารณูปโภคด้วยหน้าจอสัมผัส นั่นเป็นเพียงเพราะอนุญาตให้ดำเนินการซื้อขายได้เร็วขึ้น และขจัดความจำเป็นสำหรับงานเอกสารที่อาจทำให้คิวยาวได้